皇冠足球信用平台出租:Nỗ lực tận cùng vì ba má

Sau đêm trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022, Thùy Trang chia sẻ rất thật lòng với tác giả: “Lúc ban tổ chức công bố em giành Quả bóng bạc, em thoáng buồn vì nghĩ mình có cơ hội giành Quả bóng vàng, bởi năm vừa qua em nỗ lực đến tận cùng, được trao tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2022. Tuy nhiên, nỗi buồn chỉ thoáng qua, vì thật sự Huỳnh Như giành Quả bóng vàng rất xứng đáng. Chưa kể em và Huỳnh Như còn là bạn thân”.

       Thùy Trang hãnh diện với giải thưởng Quả bóng bạc Việt Nam năm 2022. Ảnh do nhân vật cung cấp

Tôi biết lời chia sẻ của Thùy Trang rất thật, bởi dù giành Quả bóng vàng hay Quả bóng bạc thì đây cũng là danh hiệu cá nhân đầu tiên mà cô có được trong sự nghiệp, sau 13 năm thi đấu từ futsal cho đến bóng đá.

Lúc cầm Quả bóng bạc trên sân khấu, tôi thấy tay Thùy Trang run run vì niềm hạnh phúc quá lớn. Đặc biệt là lúc Trang nhìn xuống sân khấu, nơi có người thân đang dõi theo với ánh mắt đầy tự hào.

Có được thành quả đáng tự hào trên là sự nỗ lực của Thùy Trang (và các đồng đội) trong màu áo câu lạc bộ cho đến đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trong năm 2022. Theo đó, Thùy Trang cùng Câu lạc bộ bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch quốc gia và Cúp quốc gia môn bóng đá nữ. Còn ở ĐTQG Việt Nam, chị đã cùng đồng đội giành Huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, và đặc biệt là lần đầu tiên đoạt vé dự World Cup 2023.

Vài ngày sau lễ trao giải, có dịp ngồi với nhau, Thùy Trang tâm sự với tôi: “Má em và chị gái em phải về luôn, vì ba em ở nhà không ai trông. Ông bị tai biến từ năm 2018 đến nay. Nằm một chỗ lâu ngày tay chân bị teo cơ, ăn uống rất khó khăn nên chỉ có mỗi má em chiều được ba”.

Rồi Thùy Trang thổ lộ tiếp: “Một năm em về nhà có vài lần. Mỗi lần em đi, ba lại nắm tay em, hỏi chừng nào con mới về? Tết Nguyên đán vừa qua, trước khi đi em ôm ba... Lúc ấy, ba lại hỏi đi rồi chừng nào con về? Con gái chưa kịp đi mà ba hỏi thế thì con đi sao đành...”.

,

皇冠足球信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Nói đến đây, Thùy Trang bật khóc. Tôi biết Thùy Trang đã trải qua những ngày tháng cực kỳ khó khăn trong cuộc đời và có lẽ ít người biết. Đấy là năm 2017, sau khi giành Huy chương vàng SEA Games môn bóng đá nữ đầu tiên trong sự nghiệp, niềm vui chưa bao lâu thì hung tin ập đến với Thùy Trang: Má bị ung thư dạ dày.

Có tháng, trong túi Thùy Trang chẳng còn đồng nào nhưng các đồng đội của Trang đều hiểu và luôn hỗ trợ hết mình. Khi bệnh tình của má vừa ổn thì đến lượt ba bị tai biến.

Thùy Trang lau nước mắt, tiếp tục câu chuyện với tôi: “Anh làm em nhớ ba quá. Thật sự ba má em đã rất chịu đựng vì em, bởi thời gian đầu em theo bóng đá, không ít người thân và hàng xóm dè bỉu rằng con gái đá bóng có gì hay, thậm chí họ khinh khi ra mặt. Ba má em buồn lắm nhưng bỏ ngoài tai”.

Là Công dân tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh 2022, đoạt Quả bóng bạc Việt Nam 2022, giờ đây chẳng ai còn có cơ hội để làm buồn lòng Thùy Trang và gia đình nữa. Riêng tuyển thủ sinh năm 1988 này vẫn tiếp tục đặt ra mục tiêu cho mình: “Em sẽ cùng đồng đội cố gắng bảo vệ Huy chương vàng tại SEA Games sắp tới và nhất là nỗ lực thi đấu thật tốt tại World Cup 2023”.

Thùy Trang từng giành hai Huy chương bạc SEA Games 2011, 2013 trong màu áo đội tuyển futsal nữ Việt Nam. Năm 2014, Thùy Trang được gọi vào ĐTQG nữ Việt Nam, cũng từ đây Trang chuyên tâm cho bóng đá nữ và chính thức giã từ futsal, cùng đồng đội đoạt hai Huy chương vàng SEA Games môn bóng đá nữ vào năm 2017, 2021. Thùy Trang vừa được vừa đồng đội tín nhiệm bầu làm thủ quân ĐTQG nữ Việt Nam.

 

ĐỖ TUẤN

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。