Nga tăng quân tiếp viện, sẵn sàng trận chiến lớn giành chảo lửa Donbass

Telegram斗地主机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram斗地主机器人包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram斗地主机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Lực lượng thân Nga ở Donetsk, miền Đông Ukraine (Ảnh: Reuters).

"Theo dữ liệu tình báo, Nga đang triển khai thêm lực lượng tới Donetsk (Avdiivka, Bakhmut, Vuhledar, Marinka). Vài tuần trước, khoảng 160 tiểu đoàn đã tập trung ở khu vực này và bây giờ đã lên tới 190 tiểu đoàn. Chúng tôi cho rằng họ đang chuẩn bị cho một kế hoạch nào đó. Nhiều khả năng họ sẽ phát động cuộc tấn công vào ngày 24/2", Vitalii Barabash, người đứng đầu chính quyền thành phố Avdiivka, nói với hãng tin Ukrinform hôm 19/2.

Theo ông Barabash, hiện tại, Nga không triển khai lực lượng ồ ạt vào các cuộc tấn công mà tiến công theo từng nhóm nhỏ.

"Tôi cho rằng, sẽ có các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các vùng trung tâm ở khu vực này hôm 24/2. Ở tiền tuyến, họ sẽ tiến hành một cuộc tấn công trên tất cả hoặc hầu hết các hướng. Vì mục đích này, họ đã triển khai quân dự bị", ông Barabash cho biết thêm.

Theo nghị sĩ Fedir Venislavskyi, thành viên của Ủy ban An ninh, Quốc phòng và Tình báo Quốc gia Ukraine, Nga có thể tiến hành các cuộc tập kích tên lửa vào các mục tiêu tại Ukraine từ ngày 22 đến ngày 24/2, đánh dấu một năm Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

"Nga sẽ nỗ lực hết sức có thể để tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Ukraine. Tôi nghĩ rằng vào ngày 22, 23 và 24/2, chúng ta sẽ chứng kiến các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV)", ông Venislavskyi nhận định.

Nghị sĩ Ukraine dẫn các nguồn tin cho biết, Nga đã nhận hàng trăm máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất. Theo ông Venislavskyi, Nga đã sử dụng hàng trăm máy bay không người lái cho các cuộc tấn công vào Ukraine, nhưng vẫn còn vài trăm chiếc trong kho. Ngoài ra, Nga có thể sử dụng các tên lửa có độ chính xác cao để tấn công các mục tiêu tại Ukraine từ ngày 22 đến ngày 24/2.

Vị trí vùng Donbass ở miền Đông Ukraine (Ảnh: Sky).

Các cuộc giao tranh khốc liệt đang nổ ra ở mặt trận miền Đông Ukraine, gây tổn thất lớn cho cả hai bên. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, hôm 19/2 tuyên bố các lực lượng Nga đã tấn công 92 đơn vị pháo binh của lực lượng vũ trang Ukraine tại các vị trí khai hỏa ở 118 khu vực trong 24 giờ.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng đã phá hủy các hệ thống pháo Akatsiya, Gvozdika và Msta-B, cũng như 4 kho đạn dược của lực lượng Ukraine ở hướng Kherson.

Theo tướng Konashenkov, Nhóm Lực lượng phía Nam của quân đội Nga đã hạ 250 quân nhân của lực lượng Ukraine, đồng thời phá hủy 12 thiết bị theo hướng Donetsk trong một ngày.

Cùng ngày, quân đội Nga cũng tấn công binh sĩ và trang thiết bị của lực lượng Ukraine theo hướng Krasny Lyman, khiến hơn 200 quân nhân Ukraine thiệt mạng và bị thương.

Tướng Konashenkov cho biết lực lượng Nga đã tấn công các sở chỉ huy của Lữ đoàn Phòng vệ Lãnh thổ 102 và Lữ đoàn Cơ giới 72 của lực lượng vũ trang Ukraine tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) và vùng Zaporozhye.

"6 máy bay không người lái của Ukraine đã bị các hệ thống phòng không phá hủy chỉ trong một ngày tại các khu định cư Berestovoe ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng), Golikovo, Kuzmino, Rubezhne, Zhitlovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng) và thành phố Kherson", ông Konashenkov xác nhận.

Vùng Donbass (gồm Lugansk và Donetsk) hiện là mặt trận giao tranh khốc liệt nhất ở Ukraine. Cả Nga và Ukraine đều tập trung lực lượng để giành quyền kiểm soát các vị trí chiến lược tại khu vực này.

Kiev cảnh báo Moscow đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới nhằm đánh dấu một năm mở chiến dịch quân sự đặc biệt trong tháng này. Trong những tuần gần đây, Nga đã tăng gấp đôi nỗ lực nhằm chọc thủng các tuyến phòng thủ của Ukraine ở miền Đông.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。