Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành lấy Arsenal để làm cảm hứng cho đội TPHCM

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành chạy vào sân chia vui với các cầu thủ đội TPHCM. Ảnh: An Quang

Hai bàn thắng của Green và Victor Mansaray đã giúp TPHCM thắng Bình Dương 2-1. Kết quả này giúp TPHCM có được 3 điểm đầu tiên tại V.League 2023. Họ thoát khỏi vị trí cuối bảng đồng thời vượt qua chính Bình Dương – đội mới có 2 điểm.

“Sau 3 trận toàn thua trước đó, chúng tôi gặp áp lực lớn, đồng thời đội cũng chỉ có 4 ngày nghỉ trước trận đấu ngày hôm nay. Yếu tố giúp TPHCM chiến thắng ngày hôm nay là đội chơi chặt chẽ đúng như mong muốn. Chúng tôi đặt mục tiêu có ít nhất 1 điểm trận này nhưng các cầu thủ đã chơi tốt hơn bất ngờ.

3 điểm này rất quan trọng với chúng tôi. Những ngày qua, tôi đã tập trung vào công tác tư tưởng, truyền động lực cho các cầu thủ. Tôi lấy ví dụ Arsenal mùa 2021-2022, họ toàn thua cả 3 trận đầu tiên của mùa giải, nhưng cuối mùa họ đã vươn lên đứng thứ 5. Đó là cách truyền động lực, để các cầu thủ thấy rằng chặng đường còn lại”, ông Vũ Tiến Thành cho biết sau trận thắng Bình Dương.

Trước trận đấu này, TPHCM không ghi được bàn nào, các cầu thủ dứt điểm không đạt yêu cầu. Nhưng gặp Bình Dương, đội chủ sân Thống Nhất đã tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn và tận dụng thành công 2 lần. So với trận đấu trước, ông Vũ Tiến Thành đã có điều chỉnh về chiến thuật khi đưa Victor Mansaray lên đá tiền đạo thay vì tiền vệ và điều này đã phát huy hiệu quả.

Tiền đạo Tiến Linh tiếp tục tịt ngòi ở trận Bình Dương thua đội TPHCM. Ảnh: An Quang

Ông Thành cũng cho rằng đội TPHCM không đáng bị thổi phạt đền ở pha bóng Võ Huy Toàn va chạm với Đoàn Tuấn Cảnh vào cuối hiệp 1. Ông nói: “Pha va chạm đó chưa đủ để Bình Dương được hưởng phạt đền. Tôi nghĩ trọng tài nên xem lại. Tôi đứng gần đó, cả đội đều nhận định chưa đủ lực để có thể thổi lỗi. Chúng tôi có phản ứng nhưng hoàn toàn tôn trọng quyết định của trọng tài”.

Chiến lược gia cá tính này cũng cho biết đang xây dựng một lối chơi thực dụng cho đội TPHCM, giống như Sài Gòn – đội bóng ông từng giúp đứng hạng 3 V.League 2020. “Sau khi thua Nam Định, Hải Phòng, chúng tôi nhận ra không thể áp dụng lối chơi áp đặt.

Nên chúng tôi trở lại lối chơi như trước đây tôi từng áp dụng cho Sài Gòn FC, lối chơi thực dụng, chặt chẽ.  Quãng thời gian tới tôi sẽ cố gắng kết nối cầu thủ xây dựng lối chơi ăn ý hơn. Chắc chắn trong quãng nghỉ tại V.League, chúng tôi sẽ có những trận giao hữu với các đội bóng phía nam”, ông Thành nói.

Trong khi đó, huấn luyện viên Lư Đình Tuấn của Bình Dương thừa nhận vị trí của ông đang bị lung lay. Ông nói: “Chúng tôi xác định đây là trận cầu 6 điểm, Bình Dương đặt mục tiêu chiến thắng mọi giá để cải thiện vị trí, vươn lên tốp trên nhưng đáng tiếc không thể giành điểm.

Qua 4 trận, Bình Dương mới có 2 điểm. Bóng đá chuyên nghiệp phải có thành tích, tôi làm việc tốt thì tồn tại, còn không tốt sẽ suy nghĩ đến chuyện ra đi. Tôi tôn trọng quyết định của ban lãnh đạo. Nhưng trong thời điểm đội khó khăn, việc nói chia tay là không thể, tôi sẽ trung thành với đội và sẽ cố gắng cải thiện thành tích”.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。