Loài hoa phủ rêu cổ kính trong "thập đại danh hoa", giá cả chục triệu đồng

科学上网电报群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,科学上网电报群内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Thị trường hoa, cây cảnh Tết năm nay tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), hoa nhất chi mai nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ những khu vực thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông.

Theo ghi nhận, dọc vỉa hè đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh chỉ có 2 gian trưng bày bán loài hoa này. Để có dáng độc lạ cho nhất chi mai, người thợ phải mất nhiều năm chăm sóc, tạo thế.

Từ trước Tết Nguyên đán 2 tháng, nhóm anh Nguyễn Duy Thức (23 tuổi, trú thành phố Hà Tĩnh) lên tận Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đặt 100 gốc nhất chi mai để mang về phục vụ thị trường.

"Nhiều thương lái tìm tận nhà vườn ở Sa Pa đặt mua từ sớm, chúng tôi cũng vậy. Những gốc hoa đặt cọc sớm phải được đánh dấu, ghi mã số", anh Thức nói.

Khi còn là nụ, nhất chi mai có màu hồng nhẹ, pha chút trắng, đến khi nở lại trở thành những bông hoa trắng tinh khôi. Loài hoa này nằm trong "bộ tứ" tùng - cúc - trúc - mai và trong danh sách 10 loại hoa quý, đẹp (hoa lan, hoa mai, hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa cúc, hoa hồng, hoa quế, hoa thủy tiên, hoa đỗ quyên).

Hoa nhất chi mai bông nhỏ, có vẻ đẹp vừa sắc sảo vừa tinh tế. Đặc biệt, loài hoa này có 2 lần nở vào mùa xuân, đó là dịp giáp Tết và tháng 2.

Năm nay, chậu thuyền gỗ trồng 3 gốc nhất chi mai trở nên độc đáo, có ý nghĩa năm mới thuận buồm xuôi gió. Theo anh Thức, chậu này có giá bán cao nhất là 16 triệu đồng.

Những gốc nhất chi mai được phủ rêu phong, vừa thanh tao vừa cổ kính. Phía trong chậu có đất, phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng.

100 gốc nhất chi mai được nhóm anh Thức bày bán từ 21 tháng Chạp đến nay. "Chưa đầy một tuần, chúng tôi bán được hơn 50 gốc rồi. Chậu lớn nhất 16 triệu đồng, bé nhất 3 triệu đồng", anh Thức chia sẻ.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。