欧博手机版下载(www.aLLbet8.vip):Siêu âm nội soi đánh giá khối u ở tá tràng

Telegram中文群组列表www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组列表包括Telegram中文群组列表、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组列表为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Sau khi nội soi cắt khối u, ông Nguyễn Hữu Thọ (55 tuổi, Buôn Mê Thuột) được bác sĩ kê thêm toa thuốc, dặn dò ông cách ăn uống, chế độ dinh dưỡng và hẹn tái khám sau 3 tháng.

Ông Thọ kể lại, ngày đầu tháng 11, ông đi khám tại một bệnh viện gần nhà. Kết quả nội soi cho thấy ông bị viêm dạ dày và có một khối u ở tá tràng. Bác sĩ kết luận polyp tá tràng và đề nghị ông cắt bỏ polyp. Tuy nhiên, chưa chắc chắn về tình trạng bệnh, hai tuần sau, ông đến phòng khám Tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM.

TS.BS Phạm Hữu Tùng - Phó giám đốc Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa chỉ định người bệnh thực hiện nội soi dạ dày tá tràng phát hiện tổn thương ở hành tá tràng không phải là polyp mà là tổn thương u ở dưới niêm mạc. Sau đó, bác sĩ tiến hành thực hiện siêu âm nội soi nhằm đánh giá khối u nằm ở vị trí nào, lớp nông hay sâu của hành tá tràng (đoạn đầu tiên của tá tràng, là nơi tiếp nhận thức ăn từ dạ dày để đưa xuống ruột non và có hình dáng giống củ hành). Để từ đó bác sĩ quyết định phương pháp điều trị thích hợp.

Hình ảnh khối u (chỗ vòng đỏ) nằm ở lớp dưới niêm mạc hành tá tràng của bệnh nhân qua phương pháp siêu âm nội soi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ Tùng, u dưới niêm mạc đường tiêu hóa có thể gặp bất kỳ vị trí nào của đường tiêu hóa từ thực quản đến trực tràng. Biểu hiện bệnh đặc trưng là những tổn thương nhô lên trong lòng ống tiêu hóa, phủ bên ngoài là lớp niêm mạc bình thường. U thường được phát hiện tình cờ qua thăm khám, nội soi dạ dày hay nội soi đại tràng thường quy, đôi khi người người bệnh cũng có những triệu chứng đau bụng, tắc ruột hay xuất huyết tiêu hóa...

Theo bác sĩ Tùng, siêu âm nội soi là phương pháp chẩn đoán chính xác các u dưới niêm đường tiêu hóa, xác định được kích thước, bản chất của khối u, vị trí xuất phát của u ở lớp nông hay sâu của thành ống tiêu hóa, xác định được ranh giới và mức độ xâm lấn của khối u.

,

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Siêu âm nội soi sử dụng dây soi có gắn đầu dò siêu âm đưa vào trong cơ thể để phát hiện những tổn thương tại đường tiêu hóa và những cơ quan lân cận như gan, mật, tuỵ... Phương pháp này hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán, chọc hút bằng kim nhỏ lấy mẫu mô đi xét nghiệm mô bệnh học và có thể can thiệp xử lý các bệnh lý tiêu hóa - gan - mật - tụy. Hơn nữa, siêu âm nội soi còn giúp đánh giá mức độ xâm lấn của ung thư đường tiêu hóa và các khối u nằm sâu trong ổ bụng với mức độ xâm lấn tối thiểu. Bác sĩ có thể thực hiện sinh thiết bằng kim nhỏ ngay trong quá trình nội soi.

Bác sĩ Tùng (bên phải) đang thực hiện nội soi đại tràng cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Người bệnh được các bác sĩ chỉ định kỹ thuật cắt dưới niêm mạc. Bác sĩ Tùng cho biết thêm, kỹ thuật hiện đại này mang đến hiệu quả cao, an toàn, ít xâm lấn và đảm bảo cắt tách toàn bộ tổn thương u ra khỏi hành tá tràng qua nội soi, tránh bỏ sót và tái phát khối u.

Kết quả xét nghiệm giải phẫu bệnh của tổn thương là u thần kinh nội tiết lành tính. Đây là dạng bệnh ung thư, khi tế bào thần kinh nội tiết phát triển bất thường, tạo ra khối u nội tiết ở nhiều cơ quan trên cơ thể. Các khối u có thể phát triển nhanh, khó loại trừ hoàn toàn và dễ di căn xa đến nhiều cơ quan, khu vực trên cơ thể. "Tuy u thần kinh nội tiết khá hiếm gặp nhưng lại có tỷ lệ tử vong cao do phát hiện muộn, hiệu quả điều trị còn hạn chế", bác sĩ Tùng nói thêm.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Hoàng Trang

,

新2正网代理开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2正网代理开户的平台。新2正网代理开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。