Liên tục chậm tiến độ, Cienco8 bị đưa vào diện theo dõi đặc biệt

皇冠登三出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠登三出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,Liên tục chậm tiến độ Cienco8 bị đưa vào diện theo dõi đặc biệt. Ảnh minh họa

Đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết cho biết, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 8 (Cienco8) đã đề xuất bổ sung một đơn vị thầu phụ là Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Quản Trung vào san sẻ khối lượng công việc tại gói thầu XL03, do Cienco8 đảm nhận (Km178+200 - Km184+400 và hai hạng mục cầu).

Theo đánh giá của ban điều hành, trong các đơn vị thuộc diện phải theo dõi đặc biệt do năng lực tài chính, tổ chức thi công chưa đáp ứng yêu cầu, Cienco8 là nhà thầu có khả năng hoàn thành công việc theo cam kết thấp nhất.

Để giải quyết vấn đề này, Cienco8 đã trình phương án cho một đơn vị thầu phụ tại địa phương là Công ty Quản Trung vào gói thầu gánh khối lượng công việc còn lại.

Tại thời điểm đầu tháng 10.2022 (thời điểm nhà thầu Quản Trung bắt đầu vào), tổng sản lượng thi công của Cienco8 khi ấy chỉ đạt khoảng 40%, không đáp ứng yêu cầu và hiện tiến độ thực hiện khối lượng công việc còn lại của Cienco8 đang có nhiều chuyển biến.

Trước tình trạng tài chính huy động thi công tại công trường dự án không đảm bảo, tại gói thầu liên danh với Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc, Cienco8 đã liên tục bị Ban Quản lý dự án (QLDA) 7 đưa vào diện theo dõi đặc biệt.

Cho đến thời điểm tháng 7.2022, gửi báo cáo tiến độ dự án đến Bộ Giao thông Vận tải, Ban QLDA 7 đã nhấn mạnh: Bên cạnh việc chủ trì, xử lý cắt toàn bộ khối lượng của nhà thầu phụ Viễn Đông, Ban QLDA 7 sẽ tiếp tục theo dõi Cienco8.

Nếu không có chuyển biến tích cực trong triển khai thi công, Ban QLDA sẽ tiếp tục xử lý, cắt chuyển khối lượng chậm trễ.

Không chỉ ở dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết, ở gói thầu 1-XL liên danh với Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc và Vạn Cường, Cienco8 cũng được đưa vào danh sách các nhà thầu theo dõi đặc biệt về tiến độ.

Đại diện ban điều hành dự án Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, sau lễ phát động phong trào 120 ngày đêm, việc đánh giá tiến độ thi công của từng nhà thầu được thực hiện 15 ngày/lần, vào ngày 15 và 30 hàng tháng.

Theo đánh giá của đợt mới nhất, việc thi công của Cienco8 (Km7 - Km16 và đoạn nối QL1A) đã có phần cải thiện, song vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng.

Công tác huy động máy móc, thiết bị và cả khối lượng cam kết theo mốc tiến độ chỉ đáp ứng được 80% so với kế hoạch.

Mặc dù, máy móc thiết bị Cienco8 huy động trên hiện trường hiện đủ để đáp ứng các mũi thi công, thế nhưng, những máy móc này thường cũ, hay hư hỏng, trục trặc, năng suất thi công không được cao.

Ban điều hành đã yêu cầu Cienco8 tăng cường đội thợ có kinh nghiệm để rút ngắn thời gian sửa chữa máy móc, nâng cao năng suất lao động.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。