皇冠代理网址:Những con đường nghìn tỷ giữa Thủ đô chờ được thắp sáng

皇冠代理网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠代理网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Năm 2013, phố Yên Lãng (Hà Nội) được cải tạo khang trang. Nhưng hệ thống đèn chiếu sáng suốt 10 năm nay không được bật khiến người dân đi qua đoạn đường này cảm thấy lo lắng.

Theo những người dân sống gần phố Yên Lãng, đèn đường đã được lắp đặt khoảng 10 năm nhưng không được bật sáng. Đoạn đường tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm vào buổi tối. Việc đi lại gặp nhiều nguy hiểm vì người dân phải căng mắt ra để tránh va chạm.

Chị Phạm Phương Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) thường xuyên đi học về qua đoạn đường này buổi tối. Chị cho biết: "Đi bộ sang đường tôi rất lo sợ. Ánh sáng yếu, tầm nhìn hạn chế khiến các tài xế nhiều lần không nhìn thấy người sang đường".

Hệ thống đèn chiếu sáng không được bật dù trời đã tối. Đoạn đường nối từ ngã tư Thái Hà đến đường Láng dài hơn 1km chìm trong bóng tối.

Nguyên nhân của việc hai bên đường Yên Lãng đã được lắp hết cột đèn nhưng đèn không sáng, theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội là do vướng mặt bằng (tòa B3, B2 trên phố Yên Lãng). Đơn vị chưa thể hoàn chỉnh cột có vị trí đấu được nguồn điện cho cột chiếu sáng.

"Quận Đống Đa, Sở xây dựng Hà Nội và chúng tôi đều đã ý kiến lên UBND TP Hà Nội. Để bật được đèn chiếu sáng trong trường hợp này phải có sở chuyên ngành tiếp nhận đồng ý và bàn giao cho ban duy tu cấp nguồn điện đấu tạm", đại diện đơn vị chia sẻ thêm. Để khắc phục việc chưa đấu được nguồn điện, đơn vị đã làm hệ thống chiếu sáng với gần 10 cột đèn (bên phải đường hướng đi Thái Thịnh sang Láng). Song, việc thắp sáng chỉ duy trì được từ năm 2012 - 2017.

"Sau 5 năm, chúng tôi báo cáo thì hệ thống chưa được vào trong trạm điện nên nhà thầu phải chịu kinh phí. Sau đó, họ không đủ kinh phí để trả tiền điện nên hệ thống chiếu sáng không bật được nữa", đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho hay.

Tương tự phố Yên Lãng, đoạn đường phía dưới vành đai 3 - Phạm Văn Đồng chịu chung tình cảnh.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Dân trí, dự án Cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long đã ký biên bản bàn giao đưa vào sử dụng ngày 30/09/2022. Tuy nhiên, nguyên nhân do việc sang tên hợp đồng sử dụng điện từ nhà thầu thi công sang Công ty chiếu sáng chưa xong nên hệ thống chiếu sáng tuyến đường trên không được cấp nguồn để vận hành. Đến ngày 12/10/2022 mới hoàn thành việc chốt chỉ số công tơ thanh toán nợ cũ của nhà thầu thi công để sang tên hợp đồng mua bán điện giữa Công ty chiếu sáng với Công ty Điện lực. Hệ thống chiếu sáng trên sẽ vận hành từ 13/10/2022.

Thế nhưng hiện nay, đường phía dưới vành đai 3 - Phạm Văn Đồng dù đã được lắp đặt đầy đủ cột đèn nhưng chỉ một số cột phát sáng. Người dân di chuyển khó khăn, không đảm bảo an toàn giao thông.

Theo phản ánh của người dân, tuyến đường đã nhiều năm chưa có đèn sáng. Việc di chuyển qua đây ban đêm gặp nhiều khó khăn.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。