USDT交易所程序出租(点击联系我):Mảnh hành tinh chết rơi xuống Trái Đất, chứa kho báu làm chao đảo giới khoa học

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Các nhà khoa học cuối cùng cũng tìm ra lời giải về lonsdaleite, loại siêu kim cương đã khiến họ bối rối trong nhiều năm qua, với những tính chất không tương đồng với bất cứ thứ gì hiện hữu trên Trái Đất.

Theo Science Alert, siêu kim cương lonsdaleite chỉ có thể được hình thành trong một sự kiện thật thảm khốc trong không gian liên hành tinh. Chúng mang cấu trúc gồm các nguyên tử carbon với 4 electron liên kết chặt chẽ, làm cho toàn bộ cấu trúc đủ mạnh để tạo nên một trong những thứ tinh thể cứng nhất Trái Đất.

Một mảnh thiên thạch chứa siêu kim cương từng rơi xuống Trái Đất - Ảnh: PNAS

Cấu trúc tinh thể của lonsdaleite cũng bảo tồn hoàn hảo hình dạng lục giác của graphite, tăng độ cứng cho vật liệu và khiến nó "siêu đẳng" hơn kim cương Trái Đất. Chúng rất quý hiếm - chỉ vài mẫu vật nhỏ, mảnh như tóc người được tìm thấy.

Giờ đây, một nhóm khoa học gia đã thành công trong việc lần ngược lại nguồn gốc của kim cương lonsdaleite được tìm thấy trong một số mẫu thiên thạch đá quý hiếm gọi là urelite.

"Có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy có một quá trình hình thành kim cương mới được phát hiện cho lonsdaleite lẫn kim cương thông thường, giống như một kiểu lắng đọng hơi hóa học siêu tới hạn đã diễn ra trong các thiên thạch xảy ra khi hai hành tinh va chạm thảm khốc" - nhà khoa học kính hiển vi Dougal McCulloch từ Trường Đại học RMIT - Úc giải thích.

,

USDT交易所程序出租点击联系我),全球頂尖的USDT場外擔保交易平臺程序出租。

,

Urelite cũng được xác định là mảnh của một hành tinh lùn đã bị tàn phá, vỡ ra, rồi một phần đi lạc đến tận Trái Đất. Siêu kim cương được phát hiện trong các mẩu thiên thạch urelite chủ yếu được bọc trong than chì.

Điều đặc biệt, quá trình lắng đọng hơi hóa học có thể được tái hiện trong phòng thí nghiệm - tức con người có khả năng bắt chước quá trình tạo ra siêu kim cương này với một số điều kiện phù hợp ngay trên Trái Đất.

Theo nhà địa chất học Andy Tomkins từ Đại học Monash - Úc, siêu kim cương có thể ứng dụng trong chế tác các bộ phận máy móc cực nhỏ, siêu cứng để thay các bộ phận graphite trong các loại máy móc hiện đại nhất. Và có thể đến một thời điểm nào đó, người ta có thể cầu hôn bằng chiếc nhẫn đính loại "kho báu vũ trụ" kỳ ảo này.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học PNAS.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/manh-hanh-tinh-chet-roi-xuong-trai-dat-chua-kho-bau-lam-chao-dao-gio...Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/manh-hanh-tinh-chet-roi-xuong-trai-dat-chua-kho-bau-lam-chao-dao-gioi-khoa-hoc-20220913081303535.htm

Quần thể hành tinh nửa Trái Đất, nửa Sao Mộc ”bao vây” chúng ta

Các nhà khoa học nhận thấy loại hành tinh phổ biến nhất trong thiên hà chứa Trái Đất Milky Way là một kiểu hành tinh bí ẩn, với độ đậm đặc nằm giữa những hành tinh khí...

Bấm xem >>

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。